NÂNG NIU CUỘC SỐNG THẦM LẶNG

  • 17/06/2020
  • 126

Trong xã hội, nghề nào cũng đáng quí 

Nghề cao sang hãy nghĩ đến chân tay

Kiếp nhân sinh trên cả thế gian này 

Nếu bằng phẳng lấy đâu nâng cuộc sống 

 

Người phục vụ vẫn tâm hồn trải rộng

Biết yêu thương, biết sống, biết vị tha

Biết nâng niu gìn giữ mái ấm nhà 

Biết đứng dậy vượt qua sau vấp ngã 

 

Biết sống chậm theo dòng đời hối hả 

Dù gian nan, vất vả chẳng quản công

Vẫn say sưa với tất cả tấm lòng 

Phục vụ tốt...ước mong đời hạnh phúc 

 

Niềm vui họ...tiếng chổi đêm quét rác

Thay nhịp đàn ru nhạc ở trong tâm 

Điệp khúc vang trong sâu lắng âm thầm

Mỗi ngày đến...bổng trầm luôn hòa nhịp

 

Theo bước chân những gam màu nối tiếp 

Anh công nhân làm đẹp mảng cây xanh 

Với bàn tay chăm bón, cắt tỉa cành 

Đường phố đẹp nhờ công anh mải miết 

 

Và còn nữa những tấm lòng tâm huyết

Chị lao công đảm việc ở cơ quan 

Như tề gia nội trợ ở trong nhà 

Họ lặng lẽ đi qua bao năm tháng

 

Nghề vất vả nhưng tâm hồn trong sáng 

Môi trường xanh công bạn xếp bảng đầu

Và bao người luôn nghĩ đến mai sau

Biết thay thế chai, bao trong sử dụng 

 

Nhìn vẻ đẹp trong phong trào quần chúng 

Nhặt rác rơi nơi công cọng hằng ngày 

Đem sức mình cùng góp sức chung tay

Việc làm nhỏ nhưng đầy lòng yêu nước 

 

Thời gian đến và đi không quay ngược 

Hãy hòa cùng nhịp bước vị nhân sinh ...

THƠ ; NGUYỄN THỊ KỶ -BBT

http://vungtau.baria-vungtau.gov.vn/web/guest/tin-tuc/-/brvt/extAssetPublisher/content/9272114/nang-niu-cuoc-song-tham-lang

  • Phan Thị Hiếu

Mới nhất

Ngày 1.7.2020, Luật Thư viện được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa 14 sẽ chính thức có hiệu lực. Đó là một dấu mốc quan trọng đối với ngành thư viện, mở ra một thời kỳ mới trong phát triển văn hóa đọc của đất nước.

Văn hóa đọc là một lĩnh vực, là một bộ phận của văn hóa. Văn hóa đọc là một trong những giá trị cốt lõi thể hiện trình độ dân trí và tiềm năng phát triển của cá nhân, cộng đồng và quốc gia. Nhờ hoạt động của văn hóa đọc, con người và xã hội loài người có điều kiện để tự hoàn thiện mình, không ngừng vươn tới sự hiểu biết và các giá trị chân - thiện - mỹ. Văn hóa đọc luôn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển tri thức nói riêng và phát triển xã hội nói chung. Qua sự phát triển của văn hóa đọc có thể thấy sự phát triển của đất nước. Vì vậy, xây dựng văn hóa đọc cũng đồng nghĩa với xây dựng và phát triển đất nước.

Xem nhiều nhất

Ngày 1.7.2020, Luật Thư viện được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa 14 sẽ chính thức có hiệu lực. Đó là một dấu mốc quan trọng đối với ngành thư viện, mở ra một thời kỳ mới trong phát triển văn hóa đọc của đất nước.

Hội thi “Tự hào Đảng quang vinh” do Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) tổ chức. Đây là một trong những hoạt động lớn nhằm kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày Thành lập tỉnh BR-VT (12/08/1991 – 12/08/2021). Chung kết Hội thi “Tự hào Đảng quang vinh” sẽ diễn ra vào ngày 18/10/2019 tại Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh BR-VT.

Tại Hội nghị Tổng kết thực hiện Kế hoạch liên ngành Số 34/KHLN-STTTT-SVHTTDL-BĐT ngày 24/10/2013 giữa Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (nay là Sở Văn hóa và Thể thao), Bưu điện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) vào cuối tháng 02/2020 về tăng cường tổ chức hoạt động phục vụ sách báo tại các điểm Bưu điện Văn hóa xã trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2013-2020, với sự hiện diện của lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao, Bưu điện tỉnh BR-VT, đại diện các Sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan báo chí và các đơn vị liên quan tham dự, Thư viện tỉnh BR-VT trình bày quan điểm về "Luân chuyển sách báo"…