Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)

Ngày hội sách tuổi thơ năm 2019 tại thành phố biển Vũng Tàu

  • 23/09/2019
  • 15

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sách không chỉ là người thầy cung cấp cho ta nguồn tri thức quí báu của nhân loại mà còn là người bạn luôn sát cánh bên ta trong cuộc sống, trong học tập và công tác. Sách cho ta hiểu biết về thế giới rộng lớn, giúp ta có hành trang tri thức cần thiết để bước vào cuộc sống. Sách nuôi dưỡng tâm hồn, giúp chúng ta lớn khôn và trưởng thành mỗi ngày. Chính vì vậy, đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên toàn thế giới.

Hưởng ứng những ngày lễ lớn của đất nước, nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, trong 2 ngày 18 và 19/05/2019, Thư viện thành phố Vũng Tàu phối hợp cùng  các Trường Tiểu học Hạ Long, Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân, Trường THCS Vũng Tàu tổ chức Ngày hội sách tuổi thơ năm 2019 với chủ đề “Những trang sách yêu thương”– với mong muốn đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Ngày hội sách tuổi thơ đã tạo điều kiện cho học sinh giao lưu, học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Trong Ngày hội sách tuổi thơ, học sinh cùng thủ thư  và thầy cô giáo đã tham gia nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa.(Ảnh: Hồng Sương – Thư viện Tp. Vũng Tàu)

Ngày hội sách tuổi thơ đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của 800 em học sinh và trưng bày hơn 2500 bản sách đã tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách. Hy vọng hoạt động này sẽ góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và đặc biệt là học sinh để sau mỗi cuốn sách, mỗi người dân sẽ hiểu biết hơn, vững vàng hơn, sống có ý nghĩa và nhân văn hơn.

Nằm trong chuỗi sự kiện nhằm xây dựng và phát triển văn hóa đọc sâu rộng trong thanh thiếu niên và học sinh tại thành phố biển Vũng Tàu, hướng dẫn phương pháp và nghệ thuật đọc sách báo, củng cố và mở rộng kiến thức, giáo dục truyền thống, tinh thần yêu quê hương, đất nước, thành phố Vũng Tàu cũng đang triển khai Hội thi Thiếu nhi Kể chuyện theo sách các cấp để góp phần nâng cao chất lượng, chọn được những câu chuyện kể hay nhất tham gia Liên hoan Thiếu nhi Kể chuyện theo sách tỉnh BR-VT được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh BR-VT và Liên hoan Thiếu nhi Kể chuyện theo sách Liên hiệp Thư viện Khu vực miền Đông Nam bộ và cực Nam Trung bộ được tổ chức tại Nhà Thiếu nhi tỉnh BR-VT dự kiến diễn ra vào tháng 6 và tháng 7 tới.

Phường Thắng Nhì, Phường 9 tổ chức Hội thi Thiếu nhi Kể chuyện theo sách…(Ảnh: Hồng Sương – Thư viện Tp. Vũng Tàu)

Nguyễn Mến/ Ảnh: Trần Thị Hồng Sương

Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

  • Phan Thị Hiếu

Mới nhất

Và đây là 5 cuốn sách liên quan đến nghề giáo không chỉ dành riêng cho các thế hệ học trò mà còn là món quà tinh thần quí giá gửi đến người thầy thầm lặng gieo mầm tri thức cho cuộc đời của bạn.

Lứa tuổi học trò chính là thời gian hồn nhiên, đáng yêu nhất. Cho dù bạn vẫn còn đến lớp hay đã rời ghế nhà trường thì những cảm xúc, những kỉ niệm về thầy cô, mái trường hẳn vẫn còn đó. Và đây là 5 cuốn sách liên quan đến nghề giáo không chỉ dành riêng cho các thế hệ học trò mà còn là món quà tinh thần quí giá gửi đến người thầy thầm lặng gieo mầm tri thức cho cuộc đời của bạn.

(GDVN) - Nghề giáo chúng tôi không cần phải quà cáp cao sang, không cần những câu từ vinh danh nhưng sáo rỗng, chỉ cần học trò trở thành người có ích cho xã hội là đủ.

Xem nhiều nhất

Hội thi “Tự hào Đảng quang vinh” do Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) tổ chức. Đây là một trong những hoạt động lớn nhằm kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày Thành lập tỉnh BR-VT (12/08/1991 – 12/08/2021). Chung kết Hội thi “Tự hào Đảng quang vinh” sẽ diễn ra vào ngày 18/10/2019 tại Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh BR-VT.

(GDVN) - Nghề giáo chúng tôi không cần phải quà cáp cao sang, không cần những câu từ vinh danh nhưng sáo rỗng, chỉ cần học trò trở thành người có ích cho xã hội là đủ.