Thư viện thành phố Vũng Tàu phục vụ lưu động tại Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân

  • 16/07/2020
  • 28

Sáng ngày 14/07/2020, Thư viện thành phố Vũng Tàu tổ chức tuyên truyền và phục vụ lưu động sách tại Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân.

 

Chương trình tổ chức cho học sinh đọc sách, hướng dẫn việc đọc sách theo từng lứa tuổi và tham quan gian trưng bày, giới thiệu sách. Thư viện đã đưa 2.500 bản sách, các loại báo - tạp chí dành cho thiếu niên với nhiều nội dung phong phú và đa dạng như sách giáo dục về kỹ năng sống, sách tham khảo, sách về biển đảo, truyện cổ tích, các bộ truyện tranh của Việt Nam và thế giới được thiếu nhi yêu thích nhất hiện nay.


Hoạt động này đã thu hút 1.500 lượt đọc, giúp học sinh nhà trường tiếp cận với nhiều nguồn tri thức, đáp ứng nhu cầu đọc, tạo thói quen cũng như rèn luyện kỹ năng đọc sách báo, đồng thời nâng cao ý thức tự học, rèn luyện tính chủ động, tích cực, sáng tạo trong học tập.

Kim Yến

Thư viện tỉnh BR-VT


  • Phan Thị Hiếu

Mới nhất

CỤ GIÀ SỞ HỮU NHIỀU SÁCH NHẤT VIỆT NAM Có trong tay hơn 5 triệu cuốn sách từ cổ chí kim, ông Nguyễn Hồng Sanh ở thành phố Vũng Tàu đang là người giữ kỷ lục có nhiều sách nhất Việt Nam. Ai đến với mục đích tiếp cận "kho tri thức" này đều được ông tận tình tiếp đón. Mỗi ngày ông Sanh đón tiếp hàng trăm lượt khách ở địa phương và các vùng xa xôi đến tìm sách, tra cứu tư liệu. Nhiều người ở ngoài Bắc biết ông cũng tìm đến kết thân. - Hơn 5 triệu cuốn sách hiện nay được ông sưu tầm từ khi nào?

Nhạc sĩ Dương Thụ vừa khai trương "Thư viện Cà phê thứ bảy trẻ" dành cho độc giả trẻ. Những đầu sách của thư viện được chọn lọc kỹ càng.

Cùng “bắt tay” thay đổi du lịch Vũng Tàu Trong năm năm qua Vũng Tàu đã thu hút được 23 triệu lượt khách. Tuy nhiên, du khách chi tiêu cho sử dụng dịch vụ khi đến Vũng Tàu không lớn, lượt du khách quốc tế đến Vũng Tàu cũng không đông. Do đó TP cần phải có những giải pháp cụ thể để thu hút, phát triển kinh tế trong đó tập trung vào lĩnh vực du lịch TP Vũng Tàu.

Xem nhiều nhất

Ngày 1.7.2020, Luật Thư viện được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa 14 sẽ chính thức có hiệu lực. Đó là một dấu mốc quan trọng đối với ngành thư viện, mở ra một thời kỳ mới trong phát triển văn hóa đọc của đất nước.

Hội thi “Tự hào Đảng quang vinh” do Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) tổ chức. Đây là một trong những hoạt động lớn nhằm kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày Thành lập tỉnh BR-VT (12/08/1991 – 12/08/2021). Chung kết Hội thi “Tự hào Đảng quang vinh” sẽ diễn ra vào ngày 18/10/2019 tại Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh BR-VT.