Thư viện thành phố Vũng Tàu: Trưng bày sách báo chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Vũng Tàu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025

  • 19/06/2020
  • 487

Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Vũng Tàu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025, Thư viện thành phố Vũng Tàu tổ chức trưng bày sách báo nhằm tuyên truyền cho bạn đọc và người dân về sự kiện chính trị quan trọng này.

 Với hơn 2.500 bản sách, báo - tạp chí, tư liệu hình ảnh được trưng bày một cách khoa học, đẹp mắt theo từng nội dung về:

1/ Chủ tịch Hồ Chí Minh - Đại hội và hội nghị trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam;

2/ Lịch sử Đảng bộ tỉnh BR-VT và thành phố Vũng Tàu;

3/ Chính trị - Kinh tế - Văn hóa Xã hội… của địa phương trong các tài liệu Địa chí tỉnh BR-VT…


Đây là hoạt động có chủ điểm nhằm giới thiệu những trang tư liệu quý một cách có hệ thống về những sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và địa phương, đồng thời, giúp bạn đọc và người dân hiểu rõ hơn dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân thành phố Vũng Tàu với tinh thần quật khởi đã đứng lên đấu tranh đánh đuổi thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.


Bên cạnh những nội dung sách báo được trưng bày, Thư viện còn giới thiệu Bảng thông tin chuyên đề được biên soạn trên cơ sở tập hợp những bài viết, bài nghiên cứu về sự trưởng thành, phát triển của Đảng ta gắn liền với những thắng lợi của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và niềm tin son sắt của nhân dân đối với Đảng Cộng sản Việt Nam. Qua đó, giúp bạn đọc và nhân dân hiểu rõ, nắm bắt được những nội dung cơ bản về những chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kịp thời đấu tranh, phản ánh các thông tin sai trái, thù địch, âm mưu chống phá cách mạng và đặc biệt là Đại hội Đảng bộ các cấp cũng như Đại hội Đảng bộ thành phố Vũng Tàu lần thứ VII.Trưng bày chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Vũng Tàu sẽ kéo dài từ ngày 15/6 đến ngày 30/7/2020 tại Thư viện thành phố Vũng Tàu, số 91, Lý Thường Kiệt, phường 1, thành phố Vũng Tàu.

Kim Yến

Thư viện tỉnh BR-VT

  • Phan Thị Hiếu

Mới nhất

Cảm ơn vì đã được thương như một lời thủ thỉ, thay lời cho tất cả những người biết chọn lấy hai từ “cảm ơn” để dành cho nhau. “Tác giả sống và làm việc tại TP.HCM. Thích trồng hoa và cây trái ở ban-công.

Nhân kỷ niệm 40 năm cuộc Chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc ở biên giới phía Bắc, Nhà xuất bản Trẻ cho ra mắt tập sách là những bài viết trước đây và mới đây của các tác giả là nhà văn, nhà thơ Việt Nam (Bảo Ninh, Chế Lan Viên, Lưu Quang Vũ, Xuân Quỳnh, Nguyễn Duy, Đỗ Bích Thúy, Đỗ Phấn, Mạnh Hùng, Hà Phạm Phú, Mã A Lềnh), nhà báo (Lãng Quân, Lam Hà, Đỗ Doãn Hoàng, Mai Quỳnh Nga, Giang Thùy Linh, Lê Huyền Ái Mỹ), đặc biệt có cả sự tham gia của đạo diễn NSND Đặng Nhật Minh và nhạc sĩ Trần Tiến. Cuốn sách được mở đầu làm đề từ bằng câu thơ của Chế Lan Viên trích từ bài thơ nổi tiếng của ông -Thần Chiến Thắng Ôi ta yêu đến đau thương Tổ quốc của mình, và kết thúc bằng chùm thơ nhỏ như một phóng sự cực ngắn của Nguyễn Duy. Những gì đã xảy ra, sự thật kinh hoàng của chiến tranh, đặc biệt khốc liệt bởi cuộc chiến hoàn toàn bất ngờ, bom mìn hậu chiến cho đến hôm nay… tất cả đều được chứng kiến tận mắt, và ghi lại. Để nhắc rằng, mỗi khi Tổ quốc lâm nguy, Lòng Yêu Nước và Tinh thần Dân tộc lập tức được tụ hội, đoàn kết thành một khối, không sá chi gian khổ, hy sinh để giành lại độc lập, bảo vệ biên cương, lãnh thổ. Nhắc lại cũng là một cách tôn vinh, bày tỏ xúc cảm yêu thương và lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đã dâng cả tuổi xuân và xương máu cho Tổ Quốc.

Xem nhiều nhất

Hội thi “Tự hào Đảng quang vinh” do Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) tổ chức. Đây là một trong những hoạt động lớn nhằm kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày Thành lập tỉnh BR-VT (12/08/1991 – 12/08/2021). Chung kết Hội thi “Tự hào Đảng quang vinh” sẽ diễn ra vào ngày 18/10/2019 tại Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh BR-VT.

Ngày 1.7.2020, Luật Thư viện được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa 14 sẽ chính thức có hiệu lực. Đó là một dấu mốc quan trọng đối với ngành thư viện, mở ra một thời kỳ mới trong phát triển văn hóa đọc của đất nước.